Bí kíp tự làm dầu xả từ nha đam cho mái tóc óng mượt bất ngờ

25

Bước đơn giản nhất trong việc chăm sóc tóc là xịt dưỡng tóc, bạn có thể tự làm xịt dưỡng tóc tại nhà qua cách làm xịt dưỡng tóc bằng nha đam dưới đây.

Xịt dưỡng tóc chắc hẳn vẫn chưa thân thuộc lắm với nhiều bạn, tuy nhiên để có một mái tóc óng mượt thì việc xịt dưỡng tóc là cần thiết. Bạn có thể tự làm xịt dưỡng tóc cho mình bằng cách làm xịt dưỡng tóc bằng nha đam dưới đây.

Xịt dưỡng tóc không những giúp tóc bạn bóng mượt mà còn giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn. Nếu bạn không biết nên lựa chọn loại xịt dưỡng tóc nào thì bạn có thể tham khảo cách làm xịt dưỡng tóc bằng nha đam tự nhiên dưới đây.

Cách làm xịt dưỡng tóc bằng nha đam

Trộn nha đam với nước: Cho gel nha đam và nước vào bát, mỗi thành phần hai thìa canh. Dùng thìa trộn gel và nước. Tiếp tục trộn hai thành phần cho đến khi thu được một chất lỏng mịn và hai thành phần hòa quyện với nhau.

Bí kíp tự làm dầu xả từ nha đam cho mái tóc óng mượt bất ngờ

Bạn có thể mua gel lô hội ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Nếu muốn, bạn cũng có thể chiết xuất gel trực tiếp từ cây lô hội bằng cách lấy cây lô hội tươi, sau đó cắt bỏ đầu và lấy phần ruột của lô hội, cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Thêm tinh dầu: Nếu không cần hoặc không có tinh dầu thì không cần thêm tinh dầu. Tuy nhiên, tinh dầu có thể bổ sung thêm các lợi ích khác cho xịt dưỡng tóc, đó là mùi dễ chịu hơn. Nếu cần, hãy sử dụng các loại tinh dầu có mùi như hoa oải hương. Thêm vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp nha đam và nước.

Trộn tất cả các thành phần trong một bình xịt: Đổ hỗn hợp nước và nha đam vào bình xịt. Lắc mạnh chai để trộn đều tất cả các thành phần. Tiếp tục lắc cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều thành hình dạng giống nhau.

Sử dụng xịt dưỡng tóc: Sau khi gội và xả tóc, sử dụng xịt dưỡng tóc nha đam này như bạn xịt gel thường dùng vào buổi sáng. Nếu nó phản ứng tốt với gel lô hội, tóc của bạn sẽ trở nên mềm hơn và óng ánh.

Xịt dưỡng tóc có tác dụng gì?

Làm tóc phồng hơn

Đối với những bạn có mái tóc mềm, muốn tạo độ phồng cho tóc thì sử dụng xịt dưỡng tóc là phương pháp hữu hiệu nhất. Sau khi làm xong kiểu tóc, bạn có thể sử dụng xịt dưỡng tóc để giúp tóc có độ bóng cũng như giúp tóc phồng hơn, định hình được kiểu tóc.

Giúp tóc khỏe mạnh

Khi bạn tạo kiểu tóc quá nhiều và sử dụng keo xịt tóc thường xuyên, tóc của bạn sẽ trở nên khô ráp và cứng, sử dụng xịt dưỡng tóc sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe hơn, giúp tóc hồi phục sau những lần tạo kiểu.

Ngăn tiết mồ hôi

Xịt dưỡng tóc không chỉ là một sản phẩm làm tóc, loại sản phẩm có khả năng hút dầu tốt này còn có lợi cho những phần cơ thể tiết nhiều mồ hôi (và nhẹ nhàng và trong suốt hơn chất khử mùi). Bước vào mùa hè nóng bức thì việc da dầu tiết mồ hôi là điều dễ hiểu, việc tiết mồ hôi quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tiết dầu gây nhờn tóc, sử dụng xịt dưỡng tóc sẽ cung cấp đủ ẩm cho da đầu, từ đó giúp da đầu đỡ hoạt động nhiều và ít tiết mồ hôi hơn, tạo cảm giác thoải mái cho da đầu.

Nên làm gì để bảo vệ tóc?

Không buộc tóc đuôi ngựa trong thời gian dài (buộc chặt)

Bím tóc quá chặt có thể dễ gây rụng tóc hoặc rụng tóc từng mảng, đồng thời khiến chân tóc bị di lệch trở lại. Vì vậy, bạn phải thay đổi phong cách thường xuyên, những cô gái đã quen với kiểu tóc đuôi ngựa, uốn xoăn thì thỉnh thoảng có thể thả phần tóc dài ra để bớt căng da đầu.

Chải tóc trước khi gội đầu

Trước khi gội, bạn có thể dùng lược gỗ bản rộng để chải tóc cho mượt (nếu dùng ngón tay để chải), tránh gội trực tiếp khi tóc đã thắt nút.

Khi gội đầu, xoa dầu gội trước

Đầu tiên đổ dầu gội ra lòng bàn tay, xoa đều bọt rồi dùng lòng bàn tay xoa đều bọt lên đầu, sau đó dùng đầu ngón tay xoa đều. Dầu gội có thể chạm vào da đầu, nhưng dầu xả phải được thoa cách chân tóc từ 2cm trở lên.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Ngoài ra, hãy gội đầu bằng nước ấm, nước quá nóng sẽ khiến da đầu mất cân bằng bài tiết dầu, nước quá lạnh sẽ khiến lỗ chân lông bị co lại và không thể làm sạch triệt để.

Trên đây là cách làm xịt dưỡng tóc bằng nha đam bạn có thể áp dụng để làm tại nhà, ngoài ra còn có các bí quyết chăm sóc tóc giúp tóc bạn khỏe và đẹp hơn.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận