Máy xông mũi trẻ em

49

Con trẻ đang mắc phải những triệu chứng khó thở hoặc nghẹt mũi mà các mẹ bỉm đã thử cho bé dùng nhiều phương pháp chữa trị nhưng phải rất lâu thì mới hết. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu cho các mẹ bỉm biết về phương pháp sử dụng loại máy xông mũi trẻ em hiệu quả mà an toàn tại nhà.

Tìm hiểu thông tin về máy xông mũi trẻ em

Khí dung là phương pháp được sử dụng để điều trị và phòng ngừa các vấn đề về đường hô hấp .

Kỹ thuật này bao gồm việc khử thuốc, từ trạng thái rắn hoặc lỏng, thành các hạt nhỏ lơ lửng bên trong một chất khí (thường là không khí).

Máy xông mũi họng Beurer IH18_1

Do đó, một làn sương rất mịn được tạo ra, có thể đi đến các đường thở sâu nhất, có tác dụng chữa bệnh và triệu chứng cục bộ.

Máy xông khí dung thực chất là tên gọi của các thiết bị thực hiện liệu pháp khí dung.

Thuốc, được đưa vào vòi phun, biến đổi thành mưa phùn mịn này được phân tán bằng bộ khuếch tán , được kết nối với mặt nạ hoặc ống ngậm đặt trên mặt. Sau đó ,  đảm bảo đầu vào của thuốc hô hấp.

Các hạt này càng nhỏ thì khả năng chúng có thể đến được các đường hô hấp dưới (phế quản và phế nang phổi) càng lớn.

Mặc dù trong môi trường y tế, người ta vẫn thảo luận về hiệu quả của liệu pháp khí dung trong một số bệnh phổi , trong nhiều trường hợp, máy xông mũi trẻ em cho phép giảm khô do ho dữ dội và làm loãng chất nhầy dư thừa. Trong một số trường hợp, và đối với các bệnh lý nghiêm trọng hơn, cortisone và kháng sinh cũng được sử dụng theo đơn thuốc. Tuy nhiên, trong điều trị bằng khí dung, bạn nên tuân theo hướng dẫn chính xác của bác sĩ hỗ trợ, liên quan đến liều lượng và thời gian sử dụng.

Máy xông mũi trẻ em gồm có:

  • Máy phun sương tức là máy nén khí, có chức năng biến dung dịch dược lý thành những giọt nhỏ, gợi nhớ đến một làn sương mù hoặc một cơn mưa rất nhỏ
  • Một ống thủy tinh hoặc nhựa đặc biệt , nơi thuốc được đưa vào với liều lượng đã định
  • Mặt nạ được đặt trên mặt và ống ngậm
  • Ống nối bằng nhựa giữa các bộ phận của thiết bị

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Kích thước của máy xông mũi trẻ em có thể khác nhau, cũng như tiếng ồn và độ rung mà chúng tạo ra trong quá trình hoạt động. Nói chung, một thiết bị tạo khí dung được coi là có chất lượng tốt, nó sẽ hút hết thể tích có trong ống thuốc trong vòng khoảng mười phút. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, những người sử dụng chính liệu pháp khí dung và thông thường.

Cách chữa cảm lạnh ở trẻ em 

Trên thực tế, liệu pháp khí dung thường do chính bác sĩ nhi khoa chỉ định dưới sự kiên quyết của cha mẹ. Trên thực tế, hầu hết đều cho rằng việc điều trị cảm lạnh sẽ cần các biện pháp khác như:

– Rửa mũi, hữu ích để loại bỏ chất nhầy và đờm. Chúng được thực hiện bằng một ống tiêm, sử dụng dung dịch sinh lý

– Duy trì nhiệt độ môi trường xung quanh, không bao giờ trên 20 độ

– Rửa tay thường xuyên

– Chỉ xông mũi bằng khăn giấy

– Uống rất nhiều nước

– Tận dụng đồ uống nóng và nước dùng

– Ăn nhiều trái cây và rau quả

Tuy nhiên, một số dụng cụ cho liệu pháp khí dung được trang bị máy hút mũi chắc chắn có thể hỗ trợ loại bỏ đờm khỏi đường hô hấp trên. Đây là mô hình 2 trong 1, ngoài chức năng phun khí dung dược lý còn có chức năng hút catarrhal. Ví dụ, những mẫu này thích hợp để sử dụng cho trẻ sơ sinh, vì chúng thường khó tống đờm ra khỏi mũi.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận