Người tụt huyết áp nên ăn gì

38

Người tụt huyết áp nên ăn gì để có thể vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết vừa an toàn trong việc chữa trị bệnh. Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để có thể biết thêm thông tin về việc người tụt huyết áp nên ăn gì ? 

Huyết áp thấp là gì và những thông tin liên quan

Huyết áp được đo bằng hai con số khác nhau: huyết áp tâm thu trên và huyết áp tâm trương âm. Huyết áp tâm thu là áp suất mà tim bơm máu vào mạch. Huyết áp tâm trương là áp suất khi tim thư giãn. Huyết áp bình thường nằm giữa áp suất trên 100 đến 140 và áp suất âm từ 70 đến 95 mmHg. Khi bác sĩ đa khoa biểu thị huyết áp, họ chia số cho 10. Ví dụ, huyết áp 12/7 là bình thường trong khi huyết áp 9/6 là quá thấp. Ở đây người ta nói về huyết áp thấp.

Huyết áp thấp không nhất thiết có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Một số người có giá trị huyết áp cho thấy rằng họ thực sự bị huyết áp thấp, nhưng vì họ không bị ảnh hưởng nên không cần phải làm gì về nó. Bác sĩ đa khoa sẽ đo huyết áp nhưng chỉ kê đơn thuốc khi huyết áp thấp thực sự có ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Huyết áp thấp cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh lý có từ trước. Điều quan trọng là phải luôn loại trừ điều này trước khi bỏ qua huyết áp thấp vì nó sẽ không làm phiền bạn.

Vậy người tụt huyết áp nên ăn gì là hợp lý ?

Ăn nhiều thức ăn có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết, làm ấm tỳ, thận như hạt sen, long nhãn, táo tàu, dâu tằm và các loại trái cây có tác dụng dưỡng tâm, bổ huyết, bổ tỳ, ích não, có thể ăn thường xuyên. Uống nhiều canh, uống nhiều nước và tăng lượng muối. Vì vậy, bệnh nhân huyết áp thấp nên tăng cường dinh dưỡng, ăn cả thịt và rau, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo bổ sung đầy đủ và toàn diện các chất dinh dưỡng, để vóc dáng dần trở nên chắc khỏe từ yếu ớt.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Nếu thiếu máu với số lượng hồng cầu thấp và không đủ hemoglobin, nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein, sắt, đồng, axit folic, vitamin B12, vitamin C và các “nguyên liệu tạo máu” khác như gan lợn, lòng đỏ trứng, thịt nạc, Sữa, cá, đường nâu và rau và trái cây tươi. Điều chỉnh tình trạng thiếu máu có lợi để tăng cung lượng tim, cải thiện cung cấp máu cho não, tăng huyết áp và loại bỏ các triệu chứng bất lợi do huyết áp thấp gây ra.

Đối với những người kém ăn, kém ăn thì nên ăn hợp lý những thức ăn, gia vị có thể kích thích ăn ngon như gừng, hành.

Chế độ ăn của bệnh nhân huyết áp thấp nên ngược lại với chế độ ăn của bệnh nhân cao huyết áp. Thực phẩm giàu natri và cholesterol rất thích hợp cho bệnh nhân huyết áp thấp. Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như thịt lợn, xương, gan động vật và trứng có thể được tiêu thụ nhiều hơn. Tuy nhiên, cần chú ý nạp thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao.

Bệnh nhân bị hạ huyết áp cũng có thể uống rượu có nồng độ cồn thấp, chẳng hạn như bia, rượu. Rượu có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Rượu có nồng độ cồn thấp cũng có thể làm tăng lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, điều này cũng có lợi để tăng huyết áp.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận