Nhiệt độ trung bình của trẻ là bao nhiêu là an toàn ?

39

Bạn là mẹ bỉm sữa chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ. Và cách nhận biết nhiệt độ trung bình của trẻ để có thể quan sát kĩ càng. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn nhận biết được nhiệt độ trung bình của trẻ dễ dàng để có thể chăm sóc trẻ một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Bạn đã biết về nhiệt độ trung bình của trẻ là bao nhiêu chưa ?

Sự điều nhiệt của trẻ sơ sinh mất vài ngày để tự điều chỉnh. Ngoài ra, một em bé không có khả năng thể hiện cảm xúc của mình. Do đó, cha mẹ phải chú ý đến các dấu hiệu cho thấy sự khó chịu của trẻ liên quan đến nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh và điều chỉnh trang phục của trẻ và / hoặc thay đổi môi trường của trẻ cho phù hợp.

Kết luận: Nhiệt độ cơ thể của trẻ lý tưởng là từ 36,5° C đến 37,5° C.

Nhiệt độ của em bé có thể được đo bằng nhiều cách khác nhau:

– Nhiệt độ trực tràng: nhiệt kế được đưa vào một cách tinh tế ở mức của hậu môn khoảng 2,5 cm,

– Nhiệt độ ở nách: nhiệt kế được giữ dưới cánh tay và thêm 0,5° C vào kết quả,

– Nhiệt độ trán: nhiệt kế đặc biệt cho trán.

Nhiệt độ nhĩ (tai) có thể được sử dụng từ khi hai tuổi.

Ở nhà, cần kiểm soát nhiệt độ của bé khi bé thay đổi hành vi: lơ mơ, bơ phờ, nặng hơn là rên rỉ hoặc quấy khóc.

Đổ mồ hôi và khuôn mặt ấm hơn bình thường cũng là dấu hiệu của nhiệt độ quá cao.

Nguyên nhân tăng nhiệt độ ở trẻ em khác với nhiệt độ trung bình

Trong số các nguyên nhân gây ra sự gia tăng nhiệt độ, chúng ta có thể phân biệt hai họ chính. Đầu tiên tập hợp tất cả các nguyên nhân bên ngoài: cháy nắng, say nóng… Sốt ở trẻ sơ sinh này sau đó liên quan đến nhiệt của môi trường bên ngoài. Họ thứ hai bao gồm rất nhiều nguyên nhân lây nhiễm ( vi rút , vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng). Thật vậy, để chống lại nhiễm trùng, hệ thống miễn dịch của cơ thể phải hoạt động mạnh mẽ. Hoạt động làm tăng nhiệt độ.

Các tác dụng phụ

Tác dụng phụ thường gặp nhất của nhiệt độ cao ở trẻ em là mất nước . Đó là do đổ mồ hôi nhiều và thở quá nhanh (mất nước trong khí thở ra). Khi nhiệt độ tăng nhanh ở trẻ em dưới 5 tuổi thường bị co giật. Chúng thường gây ấn tượng mạnh hơn là nghiêm túc. Các vấn đề về tim cũng có thể xảy ra ở trẻ em đã có vấn đề về tim.

Các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện

Điều chỉnh việc chăm sóc theo tình huống và kiểm tra lại nhiệt độ của nó 2 giờ sau và điều này cho đến khi bình thường.

Nếu thân nhiệt của bé trên 38,5 ° C :

– Cởi bỏ một lớp quần áo  nhưng để lại cho anh ta một bộ bodysuit hoặc một chiếc áo sơ mi để anh ta thoải mái. Thật vậy, nếu bạn cởi quần áo hoàn toàn cho anh ấy, anh ấy có thể quá lạnh và bắt đầu rùng mình, một hiện tượng dẫn đến sản sinh nhiệt cơ thể và có tác dụng làm tăng nhiệt độ của anh ấy,

– Cho trẻ  uống thuốc hạ sốt do bác sĩ nhi khoa kê đơn khi xuất viện. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa nếu cơn sốt vẫn tiếp tục sau liều đầu tiên,

– Không nên cho trẻ tắm  (càng lâu càng tốt) vì sẽ làm trẻ khó chịu hơn.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

– Không giống như tăng thân nhiệt, hạ thân nhiệt được định nghĩa là nhiệt độ dưới 35° C.Nó có thể cực kỳ nghiêm trọng nếu nó không được chú ý. 

Nguồn: http://trm.com.vn/

 

Bình luận