Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không ?

35

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng chọn mua máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng chọn mua máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe. Ngày nay, sử dụng máy chạy bộ tại nhà rất được nhiều người.

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không ?

Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập thể dục thể thao được nghiên cứu và sáng tạo để chúng ta có thể luyện tập ngay tại nhà mà không cần ra ngoài tập luyện ngoài trời. Hầu hết những gia đình chọn mua máy chạy bộ điện đều có kinh tế khá giả. Tuy nhiên,dù có kinh tế dư giả thì họ cũng đều rất quan tâm tới câu hỏi sử dụng máy chạy bộ tại nhà liệu có tốn điện không. Bên cạnh việc tìm hiểu về các tính năng, công nghệ, chế độ bảo hành thì các bạn cũng nên tìm hiểu về cách dùng máy chạy bộ tiết kiệm điện, an toàn và bền đẹp. Bởi nếu chúng ta không biết cách dùng , chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ cảm thấy đã không hài lòng bởi  máy chạy bộ tiêu tốn quá nhiều điện năng cùng với nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng.

Khi tìm hiểu về máy chạy bộ điện bạn phải làm rõ đó là máy chạy bộ điện hoạt động bằng động cơ motor hay sử dụng điện. Một chiếc máy chạy bộ có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại motor mà chiếc máy đó đang sử dụng. Và chúng ta có thể chia làm 2 loại động cơ đó là động cơ AC và động cơ DC. Rất đơn giản, khi chúng ta xem thông số của chiếc máy chạy bộ, bạn sẽ thấy chúng ghi trên thông số kỹ thuật của máy. Vậy AC và DC có tiêu tốn nhiều điện không?

Trường hợp 1: Loại máy chạy bộ dùng động cơ DC

Đây là loại động cơ có trong các máy chạy bộ dành cho gia đình có tần suất sử dụng nhỏ và không liên tục. Với loại máy chạy bộ sử dụng motor DC thì điện năng tiêu thụ 1h khoảng 100W.  Nó chỉ tương đương như một bóng điện 100W mà gia đình bạn đang dùng. Từ đó, chúng ta có thể rút ra kết luận, chi phí sử dụng cho loại máy chạy bộ gia đình sử dụng động cơ DC này là tương đối nhỏ, một tháng bạn chạy đủ 30 ngày thì chỉ mất thêm khoảng 50.000 vnđ tiền điện.

Trường hợp 2: Loại máy chạy bộ dùng Motor AC sử dụng trong các máy chạy bộ cỡ lớn, với tần suất hoạt động liên tục nên loại này thường có độ bền và khỏe hơn so với động cơ DC. Thường thì đây là động cơ hay dùng trong các máy chạy bộ trong phòng tập gym. Công suất tiêu thụ vào khoảng 150-200W tùy từng kích cỡ loại máy. Nhưng chi phí như vậy cũng là rất rẻ rồi đúng không ạ. Một tháng bạn sử dụng loại máy chạy bộ này đủ 30 ngày thì bạn mất thêm khoảng 50 – 70 nghìn tiền điện. Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều không? Câu trả lời là không tốn nhiều đâu nhé

Lưu ý để dùng máy chạy bộ tiết kiệm điện nhất

Lưu ý 1: Bạn nên sử dụng nguồn điện 220V cho máy chạy bộ điện, nếu sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể làm ảnh hưởng đến các hoạt động của máy.

Lưu ý 2: Khi không sử dụng máy tập nữa nên rút dây nguồn máy, ngắt điện trước khi di chuyển máy sang vị trí khác.

Lưu ý 3: Bạn chú ý thời gian chạy bộ với từng đối tượng cho hợp lý. Vì chạy bộ nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn cần đặt đồng hồ để báo khoảng thời gian cần chạy trước khi tập

Lưu ý 4: Nên dùng khăn khô lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.

Lưu ý 5: Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ bằng khăn, bạn không nên sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lâu trên máy và băng tải. Tra dầu bôi trơn theo đúng định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được cao nhất

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Lưu ý 6: Trong khi sử dụng nếu thấy xuất hiện tất cả tình trạng như: các chức năng lúc hạ xuống, nâng lên khó khăn, có mùi khét trong khi tận dụng, những chế độ của máy hoạt động yếu hoặc không hoạt động được… đây là biểu hiện của việc hỏng hóc bởi khai thác quá khiến cho máy phải hoạt động hết công suất dẫn tới hư hỏng.  Vì thế mà nếu như xuất hiện các vấn đề trên thì chúng ta nên ngừng dừng và liên hệ ngay với Cơ sở phân phối để được hỗ trợ cũng như chỉnh hình chữa kịp thời.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận