Tác dụng thần kì của massage ngực tại nhà trong phòng ngừa ung thư vú

65

Massage ngực chữa ung thư vú. Chắc hẳn hầu hết các bạn nữ đều đã từng nghe đến những thói quen này. 

Hiện nay, ung thư vú đã trở thành căn bệnh xuất hiện đầu tiên trong tất cả các khối u ác tính ở phụ nữ, và tốc độ phát triển của bệnh nhân ung thư vú ở các nước rất cao. Số lượng bệnh nhân ung thư vú tiếp tục tăng hàng năm. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú tăng cao nên ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của phụ nữ, đồng thời kinh doanh “massage ngực để ngăn ngừa các loại bệnh” cũng nổi lên vô tận, những lời quảng cáo của các hãng thẩm mỹ lớn đã đánh động trời đất của nhiều chị em.

Những bệnh liên quan đến bộ ngực

  • Tăng sản tuyến vú : Là do nội tiết tố trong cơ thể làm tăng kích thước của tuyến vú, đôi khi gây đau đớn, thậm chí có thể sờ thấy khối u. Hầu hết hiện nay đều cho rằng đây là một bệnh lành tính. Các khối tăng sản vú nói chung là hai bên, rắn chắc hơn (giống như cảm giác ngón tay chạm vào đầu mũi), đồng thời đau. Có thể các khối này sẽ thay đổi kích thước khi có kinh thay đổi. Cũng giống như trong chùm nho, một số trái nho lớn hơn những trái nho bình thường khác, cành nho dày hơn. Lúc này bạn đi massage ngực, lâu lâu dùng một số loại tinh dầu có chứa chất kích thích tố làm chín, quả nho càng ngày càng lớn. Điều đáng sợ hơn là nho to thì phải đẻ con, nhưng nho to thế này lại dị thường, thế hệ con của chúng có khả năng trở thành nho nhỏ mất kiểm soát, là tế bào ung thư. Kết quả là khối u tăng sản không những không biến mất mà còn tăng nguy cơ ung thư.

  • Bệnh vú lành tính : Một số bệnh vú lành tính cũng có thể hình thành các khối u ở vú, chẳng hạn như u nang vú, u xơ tuyến vú và các khối viêm ở vú. Việc này phải được kiểm tra thêm tại bệnh viện để bác sĩ đánh giá xem nó có lành tính hay không theo kết quả kiểm tra, vì một số sớm Ung thư vú giống như một khối u lành tính. U xơ tuyến vú là khối u lành tính phổ biến nhất của vú. Các tế bào khối u có kích thước đồng đều, sắp xếp chặt chẽ và có vỏ bọc. Mặc dù không di căn nhưng các tế bào sợi tuyến có khả năng sao chép mạnh mẽ và sẽ tiếp tục phát triển tại chỗ. Xoa bóp không những không có hiệu quả, còn có thể lưu lại chúng sao, càng lâu càng nhiều.

  • Ung thư vú : Khối ung thư vú thường không hoạt động và có kết cấu cứng, giống như chạm vào trán của chúng ta. Đối mặt với khối lượng lớn này, các bác sĩ làm mọi cách có thể để ngăn chặn và loại bỏ chúng thông qua nhiều phương tiện khác nhau (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, nội tiết, nhắm mục tiêu, v.v.). Tuy nhiên, nếu xoa bóp ngực lúc này, rồi sử dụng một số loại tinh dầu có chứa estrogen, với lực xoa bóp, các tế bào ung thư sẽ lao đến mục tiêu mới, từ đó di căn và lây lan. Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng những cách mát-xa này có ích cho vú!

Massage ngực tại nhà trong phòng ngừa ung thư vú

Massage ngực có thể ngăn ngừa ung thư vú?

Câu trả lời là không.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn khẳng định việc kinh doanh có thể loại bỏ cục u nhờ massage ngực là cực kỳ nguy hiểm. Khi có khối u ở vú, nếu bạn luôn xoa bóp, chà xát, kích thích nó có thể thúc đẩy tăng sinh nhẹ, thậm chí gây phân chia tế bào bất thường, cuối cùng có thể trở thành khối u thực sự. Một số bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu có thể được phát hiện thông qua kiểm tra thường xuyên và có thể được chữa khỏi hoàn toàn sau khi điều trị thường xuyên. Tuy nhiên, họ không trải qua các cuộc kiểm tra hay điều trị chính thức, thay vào đó, họ đến các nhà hàng như “Ancestral Master” và “Miaoshou Rejuvenation Health Center” để “đả thông kinh mạch và bổ phế”, cộng với một số loại “tinh dầu” chứa hormone …Ba tháng sau, khối u phát triển rầm rộ, trong thời gian ngắn di căn đến các cơ quan quan trọng như não, gan, phổi, các bác sĩ cũng kiệt sức và bất lực.

Có nên massage ngực không?

Tốt hơn không! Hiện nay vẫn chưa có cơ sở y tế cụ thể cho việc massage ngực có tác dụng phòng bệnh hay không, thay vào đó, ngày càng nhiều chị em nhập viện vì bị các mỹ phẩm, phòng khám không thường xuyên “lôi kéo” vào bệnh viện. Nếu bạn cảm thấy có khối u trong ngực hoặc bất kỳ cảm giác khó chịu nào, lựa chọn tốt nhất là tìm lời khuyên y tế từ bệnh viện thông thường.

Phương pháp phòng ngừa ung thư vú 

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsport, may chay bomáy chạy bộ Elipsport, máy chạy bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều thịt chế biến sẵn, chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều calo có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, trong khi ăn nhiều rau xanh, trái cây, cá tươi và các sản phẩm từ sữa có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú. Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng phụ nữ tích cực tham gia thể thao có nguy cơ ung thư vú thấp hơn trung bình khoảng 25% so với phụ nữ không tham gia. Đặc biệt đối với những phụ nữ tham gia thể thao suốt đời hoặc lâu sau khi mãn kinh, mối tương quan giữa hoạt động thể chất và nguy cơ ung thư vú có ý nghĩa hơn 

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận