Thực đơn ăn uống giúp trị mụn triệt để chỉ trong 1 tuần

25

Làn da của chúng ta là hình ảnh trực tiếp cho thấy bên trong chúng ta khỏe mạnh như thế nào. Bạn nổi mụn vậy hẳn là bên trong bạn đang có vấn đề nếu chúng không quá nghiêm trọng chỉ cần bạn ăn uống thích hợp sẽ trị được nhưng nếu nặng hơn bạn cần sự trợ giúp từ bác sĩ đấy.

Khi chúng ta học cách sử dụng dấu hiệu tuyệt vời này do thiên nhiên ban tặng, chúng ta có thể đồng thời có được làn da khỏe mạnh và đường ruột khỏe mạnh. Trên thực tế, nó không đơn giản chỉ là “đổ đầy bình” giống như xăng cho cơ thể và sống tiếp trong ngày. Cơ thể con người phải phá vỡ bất cứ thứ gì chúng ta đưa vào để chiết xuất chất dinh dưỡng từ thực phẩm đó. Nếu nó không thể làm điều này vì bất kỳ lý do gì, thức ăn đó sẽ không được tiêu hóa và cuối cùng sẽ giải phóng chất độc vào máu như một sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa kém. Chính vì thế, cần có một thực đơn ăn uống giúp trị mụn triệt để đây là điều bạn cần chú ý nhất trong quá trình thực hiện việc trị mụn của bạn.

1. Ăn các loại rau có màu cam

Bí ngô, bí, khoai lang, cà rốt và ớt chuông cam rất giàu chất chống oxy hóa beta-carotene (chuyển hóa thành vitamin A). Sắc tố sáng màu này giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hầu hết nằm trong đường tiêu hóa. Beta-carotene cũng giúp tăng cường sắc tố của da và giúp chống lại mụn bằng cách giảm viêm mà mụn trứng cá thường gặp. 

Thưởng thức một trong những loại thực phẩm này hàng ngày, khoai lang và bí nấu chín rất dễ dàng và chúng rất tuyệt vời khi sử dụng trong các bữa ăn chính, ăn vặt thường ngày của bạn thay cho những thực phẩm chiên dầu không có lợi.
Hình 1: Ăn các loại rau có màu cam

2. Tập trung vào rau bina và các loại rau lá xanh khác trong mỗi bữa ăn

Rau bina có nhiều vitamin B giúp cải thiện sức khỏe làn da và nó chứa nhiều vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa, giảm viêm và các gốc tự do. Rau bina cũng rất giàu protein giúp phục hồi collagen trong da và giúp cải thiện làn da sáng tự nhiên cũng như giảm nếp nhăn và mụn. 

Cuối cùng, đó là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời có thể cải thiện lưu lượng máu đến da và phục hồi sự trao đổi chất; chỉ cần nhớ thưởng thức một chút chanh với rau bina nếu bạn có thể vì vitamin C giúp hấp thụ chất sắt không heme có trong tất cả các nguồn thực vật. Các loại rau lá xanh tuyệt vời khác để thêm vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm cải xoăn, cải xoăn, rau arugula, romaine, mùi tây và ngò.

3. Ăn các nguồn cung cấp vitamin C

Vitamin C giúp giảm viêm và cải thiện vẻ ngoài của da, vì vậy ăn thực phẩm giàu vitamin C là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe làn da của bạn. May mắn thay, hầu hết các sản phẩm đều là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, nhưng một số loại thực phẩm có giá trị hơn những loại khác. 

Ví dụ như chanh, cà rốt, cà chua, ớt chuông, rau bina, romaine, cải xoăn, mùi tây, rau bồ công anh, rau arugula, bí xanh và táo. Cam, dưa, và thậm chí cả chuối cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn thích sử dụng siêu thực phẩm, goji và camu cũng là những nguồn tuyệt vời.

Hình 2: Ăn các nguồn cung cấp vitamin C

4. Ngừng ăn thực phẩm chiên và chế biến

Đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh và bất cứ thứ gì chiên hoặc chế biến sẵn đều làm chậm quá trình đào thải trong cơ thể vì nó làm suy giảm gan và dẫn đến cái chết của vi khuẩn tốt. Chúng cũng nuôi vi khuẩn xấu và kết quả là khiến bạn cảm thấy khá khủng khiếp với làn da của mình.

Điều này là do cơ thể của bạn trở nên kiệt sức khi cố gắng phá vỡ chúng mà nó không thể làm một cách hiệu quả. Và tất cả những chất độc đó sẽ không đi đến đâu được, cuối cùng làn da là cơ quan lớn nhất của bạn bị bỏ lại và phải gánh thải ra chúng. Điều này xuất hiện dưới dạng mụn trứng cá. Đừng là một trong số họ, hãy chăm sóc cơ thể và khuôn mặt của bạn bằng cách ăn uống thực sự.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. máy chạy bộ
  3. máy chạy bộ
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ

Hy vọng sau khi bạn biết được những thực ăn uống giúp bạn trị mụn triệt để cũng như cách chúng thảo ra ngoài da bạn để bạn thực sự có cái nhìn rõ hơn về việc giảm mụn. Còn một số điều bạn cần lưu ý nữa là hãy uống đủ nước, ăn thực phẩm lên men, đừng bỏ qua chất béo lành mạnh,…Nhớ và thực hành chúng đúng cách để tự tin cho một làn da láng mịn và trắng sáng.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận