Thực hư việc lắc vòng giảm béo bụng có thể gây hại

17

Bạn muốn sử dụng phương pháp lắc vòng để giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà. Nhưng bạn lại nghe một số người đồn rằng lắc vòng giảm mỡ bụng gây hại cho sức khỏe của người tập rất nhiều. Vậy thật sự rằng lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không?

Nhiều người cho rằng lắc vòng giảm mỡ bụng là một phương pháp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó một số người lại cho rằng lắc vòng giảm béo bụng có thể gây hại. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không?

Giải đáp ngay thắc mắc lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không?

Với câu hỏi lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không? Trong quá trình bạn tập luyện lắc vòng tại nhà, tất cả các cơ  của bụng đều sẽ hoạt động cùng với vòng xoay. Đồng thời, phỏng có tác dụng xoa bóp, có tác dụng tích cực trong việc lưu thông máu, hiệu quả của việc tập luyện có thể so sánh với nạp tim. Vì vậy, các lớp học có tác dụng hệ thống, giúp giảm cân, đàn hồi da và rèn luyện khung cơ, tạo dáng chuẩn cho cả nữ và nam.

Hiệu ứng đặc biệt của nó rất đáng chú ý ở phần thắt lưng và hai bên. Bạn không nên quá mong đợi việc giảm cân trong khoảng thời gian ngay lập tức, để có được một vóc dáng như ý là cả một quá trình lâu dài. Nhưng sau một tháng, bạn sẽ thấy bụng mình nhỏ đi vài cm, và cân nặng giảm đi vài kg. Nên bắt đầu các lớp học với các động tác cường độ cao từ 2-5 phút, tăng dần thời lượng. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể vặn vòng một giờ mà không thấy mệt. Trung bình, khoảng 15 kcal được tiêu thụ mỗi phút tập thể dục.

Ngoài ra, hula hoop có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Hệ tim mạch, bộ máy tiền đình được củng cố, tăng sức bền. Các bài tập thực tế không có chống chỉ định, nhưng đáng để hoãn các lớp học khi hành kinh; bệnh phụ khoa; vấn đề với các cơ quan vùng chậu; cảm giác đau khi tập thể dục.

Hạn chế ăn 2 giờ trước khi bắt đầu hoạt động và một giờ sau đó. Sẽ tăng cường hiệu quả đốt cháy chất béo của chế độ ăn kiêng, quấn, kem đặc biệt.

Bài tập đốt mỡ cháy mỡ bụng với lắc vòng

Để loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả với các bài tập với chiếc vòng, bạn phải tuân thủ các bài tập. Buổi tập đầu tiên sẽ kéo dài khoảng 1-2 phút và bao gồm các động tác đơn giản, dần dần độ phức tạp và thời lượng sẽ tăng lên.

Bắt đầu bằng khởi động. Thực hiện 10 lần gập người cho mỗi bên, sau đó gập hông 20 vòng. Siết cơ mông và cơ bụng để hỗ trợ tối đa cho lưng và giảm căng thẳng cho các vùng có vấn đề.

Chia bài tập của bạn thành 2 phần trong hai tuần đầu tiên. Lần đầu tiên sẽ mất 2 phút. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, khom người ngang bụng. Lăn vòng hula vòng quanh eo của bạn và đồng thời bắt đầu thực hiện chuyển động tròn. Lúc đầu chỉ xoay theo hướng thoải mái, sau đó cố gắng thay đổi hướng. Lúc đầu, sẽ khó vặn và không bị rơi vòng, nhưng sau một vài ngày, chuyển động sẽ bắt đầu hoạt động.

Phần tiếp theo sẽ mất khoảng 4 phút. Thực hiện động tác tương tự, nhưng cố gắng thay đổi tốc độ, từ nhanh đến chậm. Duỗi cánh tay của bạn luân phiên về phía trước và lên trên.

Đến tuần thứ ba, cần phải phức tạp hóa kỹ thuật huấn luyện. Đầu tiên bạn sẽ quay vòng theo tốc độ bình thường của bạn, sau đó từ từ đổi hướng quay. Thực hiện bài tập lắc vòng như vầy trong thời gian khoảng 2 phút. Sau đó xoay vòng với tốc độ thay đổi trong 6 phút. Thêm một giai đoạn khác – vặn vòng càng nhanh càng tốt trong 1 phút.

Đến tuần thứ năm, bài tập này sẽ trở nên quen thuộc và dễ dàng. Điều này có nghĩa là đã đến lúc phức tạp hóa mọi thứ một lần nữa. Rẽ theo tốc độ bình thường trong 2 phút, đổi hướng.

Sau đó bắt đầu thay đổi tốc độ quay, đi từ nhanh sang chậm và ngược lại. Thay đổi vị trí của bàn tay của bạn và tiếp tục trong 4 phút.

Sau đó, không dừng lại để xoay vòng, bắt đầu chậm rãi đi xung quanh phòng. Giữ thẳng lưng. Thời lượng của bài tập này là 2 phút.

Kết thúc bài tập với các chuyển động nhanh, tràn đầy năng lượng ở tốc độ tối đa. Hoàn thành bài tập của bạn sau một phút.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’lắc vòng giảm mỡ bụng có hại không?’’ Từ giờ bạn đã có thể sử dụng cách lắc vòng tại nhà để giảm mỡ bụng rồi nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ cách giảm mỡ bụng này cho người thân xung quanh để mọi người cùng nhau luyện tập nhé.

Nguồn: http://trm.com.vn/

Bình luận